Vì sao Aqua được nhà đâu tư "chọn mặt gửi vàng"?

 23/03/2021

Trong bối cảnh nền kinh tế trong nước đang dần được phục hồi sau đại dịch Covid-19, thị trường BĐS đang là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khá lớn khi vừa giúp bảo toàn vốn, vừa đón đầu gia tăng lợi nhuận từ sự phục hồi của nên kinh tế. Nhiều chuyên gia nhận định năm 2021 chính là năm khởi đầu phát triển phục hồi sau đại dịch.

Dù chịu áp lực lớn về đại dịch nhưng giá BĐS vẫn không ngừng tăng cao trong năm 2020 đặc biệt các vị trí đắc địa nhưng lại thuộc về sở hữu của các ông lớn BĐS.

Khung hoảng kinh tế tạo ra nhiều cơ hội lớn cho giới đầu tư BĐS khi có nhiều sản phẩm để lựa chọn phù hợp với nhu cầu đầu tư mỗi người. Nhưng không có nghĩa là sản phẩm nào cũng mang lại được lợi nhuận do có 1 số dự án vướn phải một số nhàu đầu tư không uy tín hoặc tiềm lực yếu dẫn đến dự án thi công chậm tiến độ hoặc dự án còn bị cắt giảm nhiều tiện ích không như hứa hẹn.

Theo các chuyên gia đầu tư, khi thị trường còn chịu nhiều tác động khó đoán như hiện nay thì các nhà đầu tư cần cẩn trọng việc lựa chọn các dự án. Việc chọn mặt gửi vàng với các chủ đầu tư lớn, tiềm lực lớn, pháp lý rõ ràng, hạ tầng và quy hoạch bài bản sẽ là yếu tố quan trọng cho việc thành bại BĐS.

Để bán được dự án, không ít chủ đầu tư cũng thường sử dụng các chiêu bài của các chủ đầu tư lớn, đưa ra các bánh vẽ khiến cho các nhà đầu tư mới dễ vào tròng.

Một lần nữa Quý 1 năm 2021 đã cho thấy sự sôi động của thị trường BĐS khi các nhà đầu tư chuyên nghiệp chuyển dòng vốn sang các kênh đầu tư dài hạn và bảo toàn vốn tốt và phát triển lâu dài. Vậy đâu là yếu tố của 1 kênh đầu tư BĐS an toàn?

1. Vị trí tiềm năng: Vị trí tiềm năng luôn là thiết yếu trong các sự lựa chọn an toàn khi đầu tư. Vị trí dự án kết nối với các trục đường, trung tâm thành phố lớn đều mang lại giá trị tăng giá trong tương lai gần.

2. Chủ đầu tư: Đây cũng là 1 yếu tố khá quan trọng khi lựa chọn các dự án vì với các chủ đầu tư có tiềm lực thì dự án đó có khả năng hoàn thành đúng tiến độ cũng như các tiện ích thiết kế của dự án cũng sẽ tốt hơn.

3. Sự thu hút thị trường: Đây cũng là 1 yếu tố quan trọng để quyết định dự án đó có thành công trong tương lai hay không? Thu hút đầu tư có đủ lớn, dân cư có đủ đông để hình thành một khu đô thị mới

4. Cơ sở hạ tầng: Hay nói cách khác là quy mô đầu tư cơ sở của dự án có đầy đủ không? Vì sao, vì đối với một khu dân cư mới cần rất nhiều cơ sở hạ tầng chung quanh để khu vực có thể phát triển và hình thành. Nếu 1 dự án chỉ có nhà ở và vài cơ sở vật chất rất khó có thể vực dậy khu vực dân cư mới.

5. Quy hoạch đường xá: Đây cũng là 1 trọng điểm cần lưu ý khi đầu tư vì mỗi quy hoạch đường xá sẽ mang lại giá trị cho BĐS đó trong tương lai. 

 

Vậy dự án nào đang được giới đầu tư quan tâm hiện tại?

  • Aqua City, nói đến Aqua chắc hầu như ai cũng biết vì được quảng cáo khá nhiều trên phương tiện truyền thông với chủ đầu tư lớn thứ 2 Việt Nam là Novaland. Để xem thêm về dự án Aqua City các bạn xem ở đây nhé: Aqua City

  • Vinhome Grand Park, không thể không nhắc đến Vin Grand Park với chủ đầu tư lớn nhất hiện nay là tập đoàn VinGroup. Thuộc địa phận HCM, Thành phố Thủ Đức.

  • Angel Island với chủ đầu tư Sông Tiên (là chủ sở hữu Suối Tiên), Vị trí đắc địa tại Đảo Nhơn Phước, Quận 2

  • Meyhomes Capital với chủ đầu tư Tân Á Đại Thành. Vị trí dự án ở Phú Quốc, Kiên Giang.

 

Viết bình luận của bạn: