Khu đô thị sinh thái

 11/03/2021

Khu đô thị sinh thái là gì? Đây có lẻ là cụm từ được nhiều người tìm kiếm và khá quan tâm với loại hình mới này. Vậy như thế nào được coi là một khu đô thị sinh thái và quy mô bao nhiêu là đủ. Mời các bạn đọc tiếp những chia sẽ sau của Reco nhé.

Khu Đô Thị Sinh Thái là gì?

khu đô thị sinh thái Aqua city

Với cuộc sống đòi hỏi vật chất ngày càng cao, con người đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để phục vụ công việc kiếm tiền, và khi có tiền chúng ta không ai lại không mong ngôi nhà của mình tràn đầy sức sống, môi trường tràn đầy cây xanh và không khí trong lành nhằm mang lại trạng thái cơ thể tốt nhất. Do đó những nhà đầu tư lớn đã lựa chọn tạo dựng các khu đô thị sinh thái kết hợp môi trường mang lại sức sống mới cho thị trường bất động sản.

Theo định nghĩa của Tổ chức Đô thị Sinh Thái của Úc, "Một khu đô thị sinh thái phải đảm bảo sự cân bằng với thiên nhiên" nhằm đảm bảo chất lượng môi trường và không khí cho cư dân sống tại đó.

Để có thể tạo được một khu đô thị sinh thái cần phải có một nguồn quỹ đất dồi dào cùng với hình thái tự nhiên có sẵn của môi trường tạo nên một khu đô thị sinh thái là một điều không dễ dàng vì quỹ đất của Tp.HCM vốn dĩ đã chật hẹp và khan hiếm. Cho nên đã sự lấn sân sang đầu tư trên các vùng đất kề Tp.HCM ngày càng nhiều và tạo ra các mô hình khu đô thị kiểu mới.

Ưu điểm của Khu Đô Thị Sinh Thái

Nói đến cụm từ khu đô thị sinh thái, ta cũng có thể thấy được đó phải là một tổ hợp khu đô thị bao gồm: Trung tâm thương mại, Bệnh viện, Trường học cấp 1-2-3, Khu vui chơi giải trí, Khu mua sắm... Vậy các khu đô thị sinh thái này có những ưu điểm gì cho nhà đầu tư cũng như người dân khi sở hữu?

- Cân bằng chất lượng cuộc sống với môi trường và chất lượng không khí xung quanh.

- Khu đô thị sinh thái xây mới hoàn toàn sẽ được ứng dụng các tiện ích thông minh.

- Dịch vụ và và các tiêu chuẩn khu đô thị mới sẽ được nhà đầu tư chú trọng trong quá trình hình thành khu đô thị.

- Chất lượng khu dân cư mới tại khu đô thị và tiêu chuẩn cộng đồng mang lại sự tối ưu cho khu đô thị mới.

- Sự tiện lợi khi sinh sống và làm việc. Đây là điều đầu tiên khi các nhà đầu tư cỡ lớn như Vingroup hay Novaland luôn hướng tới nhằm thỏa mãn các yếu tố sinh sống và an cư, tiện lợi di chuyển tới các trung tâm thành phố lớn.

- Chất lượng bất động sản ở khu vực thường sẽ mới và chất lượng nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn xây dựng cộng đồng hòa hợp với môi trường tự nhiên.

Khuyết điểm của Khu Đô Thị Sinh Thái

Đã có ưu điểm thì không thể không nói tới các khuyết điểm vì không có sản phẩm nào là hoàn toàn hoàn hảo.

- Sản phẩm ở khu đô thị sinh thái thường giá sẽ cao. Giá trị sẽ càng gia tăng khi khu đô thị đã hoàn thiện và thu húc dân cư đến sinh sống.

- Thường nằm ở khu vực rìa Thành phố vì sẽ không có đủ quỹ đất ở trung tâm Thành phố dành cho một khu đô thị cỡ lớn. Do đó việc di chuyển đến các khu vực trung tâm Tp cũng sẽ mất thời gian hơn. Nên các khu đô thị sinh thái nếu nằm gần trục giao thông hoặc các hạng mục Metro sẽ giúp cho việc di chuyển đến trung tâm sẽ nhanh hơn.

- Mật độ dân cư thưa. Để đảm bảo sự cân bằng với môi trường tự nhiên thì mật độ dân cư tại một khu đô thị sinh thái sẽ thưa hơn nhiều so với khu vực trung tâm. Nếu bạn là một người thích sự đông đúc thì ắt hẳn khu đô thị sinh thái sẽ làm bạn nhàm chán.

Kết

Để có được một ngôi nhà hòa hợp với môi trường tự nhiên và chất lượng không khí cải thiện chắc hẳn không ai trong chúng ta không thích một ngôi nhà nằm giữa một khu đô thị sinh thái cân bằng với tự nhiên. Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích, những ưu điểm cũng như những khuyết điểm mà một khu đô thị sinh thái có thể đem lại. 

Chúc các bạn sớm sở hữu được những ngôi nhà ưng ý.

Bạn có thể tham khảo các khu đô thị sinh thái đang được xây dựng và chào bán như:

Aqua City Đảo phượng hoàng

Viết bình luận của bạn: