Đánh giá tiềm năng dự án Aqua City

 09/03/2021

Bài viết sau nhằm đưa ra những đánh giá khách quan nhất đối của Reco với dự án Aqua City. Đây là những đánh giá mang tính chất cá nhân cũng như có tham khảo từ các chuyên gia thị trường.

Đa phần các dự án BĐS để đạt được giá trị lâu dài đầu tư mang lại lợi nhuận thì phải dựa vào các yếu tố sau:

1. Vị trí dự án

  • Ưu điểm:

- Nằm kề hệ thống sông Đồng Nai mang lại rất nhiều giá trị ưu đãi cũng như tiện ích, với hơn 20km tiếp giáp đường sông, Novaland đặc biệt xây dựng hệ thống bến du thuyền ven sông dễ dàng kết nối và di chuyển nhanh chóng đến trung tâm thành phố.

- Đối diện bên kia sông VinCity Quận 9, bên cạnh đó là các dự án

- Nằm kề cao tốc Long Thành - Dầu Giây dễ dàng và thuận tiện đi qua trục Đông của thành phố.

- Tương lai khi cầu Vàm Cái Sứt 2 hoàn thành sẽ kết nối giao thông dễ dàng với thành phố Thủ Đức.

- Vị trí nằm kề thành phố Thủ Đức nên có thể tương lai được gộp chung nhằm tạo sự phát triển cho Thành phố tương lai (Dự đoán)

- Cách Metro Bến Thành- Suối Tiên- Biên Hòa 1.5km là một cách di chuyển nhanh nhất đến trung tâm khi hệ thống Metro hoàn thành.

  • Khuyết điểm:

- Trực thuộc Đồng Nai - Biên Hòa nên sẽ có nhiều nhà đầu tư đắn đo về vị trí. Nhưng với quỹ đất hạn chế, Tp.HCM khó có thể cung cấp được quy mô khu đô thị thông minh như Aqua City.

- Hiện tại khi chưa xong cầu Vàm Sứt và đường dẫn qua cao tốc nên thời gian di chuyển vào trung tâm Tp.HCM mất khoảng 40p. 

2. Cơ sở hạ tầng và tiện ích

  • Ưu điểm

- Có thể nói cơ sở hạ tầng và tiện ích được chủ đầu tư Novaland rất chăm chút, hầu như đầy đủ các tiện ích trong 1 phân khu, như hình dưới đây là sơ đồ quy hoạch các tiện ích cho phân khu ở Đảo Phượng Hoàng. Điều này rất khó thực hiện nếu không phải là chủ đầu tư lớn nhất nhì cả nước như Novaland thực hiện. 

Nhìn sơ vào sơ đồ bố trí các tiện ích ta có thể thấy như: Trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, công viên, khu tập Gym và Yoga ngoài trời, khu vui chơi trẻ em, trường học Quốc Tế 1-2-3 và cả đại học. Với những cơ sở vật chất công cộng trên có thể hình thành cộng đồng hoàn chỉnh kết hợp với môi trường xung quanh. Đáp ứng các nhu cầu mua sắm, nghỉ dưỡng và phát triển toàn diện cho trẻ con.

  • Khuyết điểm

- Ít nhất tới năm 2023, ta mới có thể thấy sự hoàn chỉnh của toàn bộ dự án tại Aqua CIty và năm 2025 khi hệ thống giao thông hoàn thành sẽ là thời điểm kết nối dự án.

- Để khu đô thị hình thành và phát triển cần rất nhiều năm (có thể mất 3-5 năm). Nhưng đó đồng thời là ưu điểm cho nhà đầu tư mua ở giai đoạn đầu.

3. Môi trường sống và cộng đồng

Phải thừa nhận rằng khu đô thị sinh thái Aqua City của Novoland là một trong những khu đô thị sinh thái xanh và đáng sống nhất ở Việt Nam. Với hơn 20km đường sông bao quanh dự án và diện tích xây dựng chỉ chiếm 30% tổng diện tích dự án, có thể thấy Novaland đã cố ý đưa những mảng xanh đối với môi trường xung quang khu đô thị. Kèm theo đó là các giải pháp về năng lượng sạch và xanh cho khu đô thị.

- Một trong những vấn đề mà các nhà đầu tư cũng quan tâm hàng đầu đó là cộng đồng dân cư.

4. Chính sách thanh toán

Không biết có dự án nào có chính sách tốt hơn Novaland không, nhưng có thể thấy chính sách cực kỳ ưu đãi từ nhà đầu tư Novaland khi đưa ra những chương trình thanh toán cực kỳ có lợi cho khách hàng như:

- Chỉ với 686 triệu đồng là có thể sở hữu ngay nhà phố

- Ưu đãi thanh toán chỉ 1%/tháng trong 6 năm (88 tháng) nên ví dụ bạn mua 1 căn nhà 6 tỷ 8 thì hàng tháng chỉ trả 68tr. Phải nói là rất phù hợp với những người thu nhập tầm trung vì tính thanh khoản cao. 

- Ưu đãi 100tr đồng từ các dịch vụ của Novaland

- Ưu đãi đặc biệt 2% cho KH là Doanh nghiệp, người có hộ khẩu tại Đồng Nai - Vũng Tàu - Bình Dương hoặc CBNV VPBank- KH VPbank - Member Golf.

5. Thị trường

- Xin cung cấp thêm cho bạn là đã có hơn 5000 sản phẩm nhà phố, biệt thự và Shophouse đã giao dịch thành công sau 1 năm công bố là minh chứng cho dự Án Khu đô thị Aqua City.

 

(Còn tiếp)

Viết bình luận của bạn: