Tìm kênh trú ẩn cho dòng tiền cuối năm 2022

 27/10/2022

'Lịch sử luôn biết cách lặp lại chính mình'. Những nhà đầu tư của năm 2022 đến thời điểm này dường như đã thấm thía câu nói đó.

Tìm kênh trú ẩn cho dòng tiền cuối năm 2022

15 năm trước (2007), kinh tế Việt Nam thăng hoa với GDP tăng 8,4%, thu hút FDI đạt kỷ lục gần 18 tỉ USD và VN-Index bay cao trên ngưỡng 1.000 điểm. Nhưng chỉ sau đúng một năm, chỉ số này đã rơi một mạch từ ngưỡng 1.000 điểm xuống chỉ còn 288 điểm, xóa sạch thành quả tích lũy của bao người.

Năm 2021, lịch sử của năm 2007 lặp lại. Sau những cơn hưng phấn tột độ, VN-Index đã xác lập cột mốc lịch sử, hơn 1.500 điểm. Nhưng cũng chỉ trong chưa đầy một năm sau, thị trường lại trở về 15 năm trước khi VN-Index có lúc giảm xuống dưới 1.000 điểm.

Lúc này, bất động sản đã nổi lên như một cứu cánh, một "vịnh tránh bão" cho dòng tiền đầu tư, nhờ đặc tính an toàn và giữ giá. Thực tế cũng ghi nhận làn sóng đầu tư vào bất động sản đang trở nên rầm rộ từ cuối quý 3-2022 đến nay, dù cho vẫn còn những lo ngại nhất định về thanh khoản của thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, vấn đề thanh khoản của bất động sản hiện nay chỉ là một hệ quả nhất thời của việc điều hành chính sách tiền tệ, hoàn toàn không xuất phát từ các yếu tố nội tại của thị trường bất động sản.

Xét về tỉ suất lợi nhuận, theo Dragon Capital, trong chu kỳ 5 năm, bất động sản có lợi suất 12,1%, cao vượt trội so với các kênh đầu tư khác như tiền gửi, vàng, USD và chỉ chịu xếp sau cổ phiếu (19,2%). Tuy nhiên nếu cầm trong 15 năm, lợi suất của bất động sản còn vượt cả cổ phiếu, đạt 11,5% và vẫn gấp nhiều lần các kênh còn lại.

Tìm kênh trú ẩn cho dòng tiền cuối năm 2022 - Ảnh 2.

Lợi suất đầy tiềm năng của thị trường bất động sản vẫn được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng trong thời bối cảnh thị trường khó

Savills Việt Nam, trong một báo cáo phát đi hồi tháng 7-2022, nhấn mạnh bất động sản là một kênh đầu tư an toàn, giúp tích trữ tài sản với tiềm năng tăng lợi nhuận trong tương lai. TS Sử Ngọc Khương - giám đốc cấp cao Savills - cụ thể hơn khi cho biết sự khan hiếm về nguồn cung trong năm 2022 đã giúp bất động sản tăng giá tới 20% - 30% so với các năm trước.

Chọn bất động sản nào để "gửi tiền"?

Mặc dù bất động sản đang là kênh đầu tư triển vọng nhất hiện nay, tuy nhiên việc lựa chọn địa bàn để rót tiền không hề đơn giản. Nếu mở bản đồ đầu tư, không khó để nhận ra các đô thành lớn như Hà Nội, TP.HCM trong những năm qua chịu rất nhiều bất lợi về pháp lý, nguồn cung. Các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang cũng đã ở trong tình trạng cao giá, do bị các đợt "sóng" đánh lên rất mạnh trong giai đoạn trước đó.

Chiếu theo các điều kiện này, Phan Thiết (Bình Thuận) đang nổi lên là lựa chọn hàng đầu.

Đáng chú ý, Phan Thiết đang được đầu tư hạ tầng hết sức mạnh mẽ. Bên cạnh hệ thống đường bộ, đường sắt, cảng biển, cuối năm nay, Phan Thiết sẽ đón chào thêm tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, giúp rút ngắn thời gian di chuyển với TP.HCM chỉ còn chưa đầy 2 giờ lái xe. 

Bên cạnh đó, sân bay quốc tế Long Thành sẽ đi vào hoạt động trong vài năm tới, với khoảng cách chỉ mất 60 phút lái xe để kết nối về thành phố biển này. Tất cả đã biến Phan Thiết trở thành điểm đến mới đầy hấp dẫn đối với du khách cả trong và ngoài nước. Hình hài của một thủ phủ du lịch càng rõ hơn khi Phan Thiết là một trong bốn đỉnh của "tứ giác du lịch" miền Nam cùng với TP.HCM, Đà Lạt và Nha Trang.

Tìm kênh trú ẩn cho dòng tiền cuối năm 2022 - Ảnh 3.

Tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết về đích tháng 12-2022 rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM - Phan Thiết chỉ còn 1 giờ 40 phút

Trên nền tảng tuyệt vời của Phan Thiết, nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn dự án đô thị - du lịch quy mô lớn, được phát triển bởi những tập đoàn danh tiếng, đặc biệt là đã được xây dựng và hoàn thiện ở mức độ đáng kể cả về công trình lẫn tiện ích dịch vụ, đã đi vào vận hành và có thể khai thác ngay. Với các điều kiện đó, đô thị kinh tế du lịch NovaWorld Phan Thiet đang là sự lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư hiện nay.

Tối ưu dòng tiền - tối đa lợi nhuận

Là siêu dự án quy mô 1.000ha, NovaWorld Phan Thiet định hướng phát triển thành đô thị kinh tế, du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí và chăm sóc sức khỏe. Sự đa dạng trong thống nhất này tiêu biểu cho tính tiên phong trong phát triển đô thị phức hợp biển hiện nay.

Tìm kênh trú ẩn cho dòng tiền cuối năm 2022 - Ảnh 4.

Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet đã đi vào vận hành giai đoạn 1 và thu hút hơn 20.000 du khách dịp lễ Quốc khánh

Theo các chuyên gia, việc đầu tư vào các bất động sản đô thị du lịch biển có yếu tố chăm sóc sức khỏe là lựa chọn thông minh của người mua, bởi trải qua 2 năm dịch bệnh, nhu cầu du lịch đang hồi phục rất nhanh và sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới. 

Vì vậy, có thể nói, thời điểm hiện tại chính là thời kỳ đầu của một chu kỳ tăng trưởng sắp tới. Xuống tiền lúc này là đón đúng "chân sóng" để mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai. Tại NovaWorld Phan Thiet, chủ đầu tư đang tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn chưa từng có, nổi bật là ưu đãi cam kết thuê lại lên đến 3 năm, ưu đãi hấp dẫn với lịch thanh toán nhanh, cùng hàng loạt ưu đãi chưa từng có chỉ trong tháng 10… 

Với các ưu đãi này, chủ sở hữu đã có thể đảm bảo về lợi nhuận ngay khi ra quyết định đầu tư. Đó là chưa kể, cùng với sự hoàn thành của tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sự đồng bộ hơn nữa của hệ thống tiện ích dịch vụ của dự án, giá trị bất động sản sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới, có thể lên tới 20% - 30%.

Tìm kênh trú ẩn cho dòng tiền cuối năm 2022 - Ảnh 5.

Nhiều phân khu home wellnesss tại đô thị NovaWorld Phan Thiet đảm bảo đúng tiến độ xây dựng và tiến hành bàn giao nhà cho gia chủ từ cuối năm 2022

Được biết, nhóm sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại NovaWorld Phan Thiet là dòng home wellness (biệt thự nghỉ dưỡng) và dòng sản phẩm thương mại boutique shoptel, shophouse. Công năng kép vừa an cư, nghỉ dưỡng vừa khai thác kinh doanh với tiềm năng sinh lợi dồi dào từ dòng khách du lịch đông đảo là yếu tố chính khiến giới đầu tư bị "mê hoặc". 

Dự báo trong thời gian tới, đây sẽ vẫn là dòng sản phẩm làm "khuynh đảo" thị trường bất động sản, trở thành hiện tượng cho giai đoạn cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Hotline Thông Tin Về Đô Thị Du Lịch Nghỉ Dưỡng Sức Khỏe NovaWorld: 090 636 9068

Nguồn: Tuoitre

Viết bình luận của bạn: