Shophouse là gì?

 11/03/2021

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường BĐS thường rất bở ngở với thuật ngữ mới đó là Shophouse. Vậy Shophouse là gì? Mời bạn đọc qua bài viết này nhé

Shophouse là gì?

Shophouse là thuật ngữ chuyên dùng để giới thiệu các sản phẩm BĐS nhà phố thương mại hay nói cách khác là BĐS mặt tiền có thể kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Các căn shophouse có thể được xây dựng them cụm tương tự nhu nhà phố nên ngoài chức năng kinh doanh còn có thể ở. Tuy nhiên vì mục đích xây dựng để kinh doanh là chính nên Shophose sẽ có 1 số hạn chế về phân phòng để sử dụng như căn hộ.

Những Ưu điểm của Shophouse

1. Dễ Dàng để kinh doanh

Một trong những đặc điểm chính của loại hình BĐS này là để kinh doanh nên Shophouse thường đặt tại 1 số vị trí nhất định của dự án BĐS. Nhất là các trục đường lớn của các dự án, khu vực mua sắm hoặc kinh doanh riêng. Thông thường các Shophouse sẽ nằm ở tầng trệt và gần các tiện ích của dự án như công viên, sân chơi trẻ em, hồ bơi... nên cực kỳ thuận tiện cho dân cư ở khu vực đó ghé qua và mua sắm.

2. Thiết kế tối ưu

Vâng, ngay bản thân thuật ngữ Shophouse đã chỉ ra được mục đích chính của loại hình BĐS này là để kinh doanh thương mại nên các thiết kế căn Shophouse thường sẽ có mặt tiền để khai thác kinh doanh và từng lẩng để làm văn phòng công ty hoặc khu vực sinh hoạt nghỉ ngơi của gia chủ.

3. Tài sản mang lại thu nhập

Có thể nói Shophouse là loại hình BĐS mang lại lợi nhuận thu nhập cao nhất tại dự án đó vì vừa có thể tự kinh doanh hoặc cho thuê lại để kinh doanh nên mang lại thu nhập thụ động cho nhà đầu tư.

4. Vị trí tốt 

Có thể nói các căn Shophouse được chủ đầu tư thiết kế và ưu ái nhất dự án nên thường ở các vị trí cực kì thuận lợi để di chuyển và dân cư tại dự án đó có thể dễ dàng tiếp cận nhất.

Thông thường Shophouse sẽ tập trung theo cụm và khu vực riêng.

 

Vậy Nhược điểm của Shophouse là gì?

Giá cao - Sở hữu vị trí đẹp và tiện lợi nhất trong dự án nên giá thành của Shophouse thường cao hơn so với các loại hình bất động sản khác như Nhà Phố hay Căn hộ chỉ có chức năng ở.

Khai thác kinh doanh có thể sẽ không bằng so với các nhà mặt tiền như Q.1,2,3,4... đơn giản Shophouse nằm ở trong khu nội ô của dự án nên 90% các Shophouse thường sẽ kinh doanh các sản phẩm phục vụ cho khu dân cư tại dự án đó. Bạn nên cân nhắc kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày cho khu dân cư hoặc làm văn phòng kinh doanh.

Tham khảo thêm các loại hình bất động sản khác:

  • Nhà phố là gì? Nên chọn mua loại nhà phố nào
  • Biệt thự là gì? Ưu điểm và khuyến điểm khi lựa chọn
  • BĐS nghỉ dưỡng là gì? Liệu có nên mua

 

Tổng kết:

Với những Ưu điểm và nhược điểm trên, Reco luôn mong muốn mang đến cho bạn một sự lựa chọn riêng cho việc đầu tư BĐS mang lại nhiều giá trị nhất. Shophouse là loại hình BĐS kinh doanh khá tốt nếu như bạn muốn kinh doanh tại khu dân cư đó, ví dụ 1 số loại hình có thể kinh doanh như: Cafe, ăn uống, thời trang...

 

Viết bình luận của bạn: