Môi trường sinh thái với Mảng xanh tại Aqua City

 05/11/2021

Với xu hướng "Sống Xanh" khi mà Trái đất càng ngày càng thiếu mảng xanh của sự sống thì tại Aqua City đã mở đầu cho giai đoạn hình thành một khu Đô thị mới hoàn toàn màu xanh. Kết hợp các yếu tố cảnh quan cây xanh khiến con người trở nên yêu thích vận động, trải nghiệm với cuộc sống nhừm đem lại những cảm xúc của giác quan.

Đưa triết lý "Xanh" và kiến trúc

Với điều kiện địa lý và khí hậu Nhiệt đới, việc đưa triết lý "Xanh" vào kiến trúc của khu đô thị mới Aqua City là hoàn toàn độc đáo mà hiếm có khu đô thị nào xây dựng được trước đây.

Việc đồng bộ những mảng xanh kết hợp dòng nước bao phủ chung quanh khu đô thị hứa sẽ sẽ góp phần hình thành nên một hệ sinh thái "Xanh" lý tưởng để sinh sống và làm việc.

Ở Aqua City, tầm nhìn không phải chỉ là những ngôi nhà mà đó là môi trường, là không gian sinh sống, là không gian sinh hoạt của cả 1 cộng đồng dân cư mới, cộng đồng dân cư cao cấp. Các thiết kế và cảnh quan luôn được tính toán kỹ từng ly từng chút để có thể phù hợp với điều kiện và vị trí xứng đáng tại đây.

Trong quá trình kiến tạo cảnh quan và kiến trúc, các kiến trúc sư luôn tuân theo tiêu chí nghệ thuật và thiết kế phối hợp từ châu Âu nói riêng và của thế giới nói chung, vừa thể hiện các yếu tốt thị gián, thẩm mỹ vừa phải hài hòa các yếu tố khác như thính giác, xúc giác hay cả khứu giác qua các công trình tiện ích

Công viên phân bổ đều trong các phân khu vừa mang lại mảng xanh vừa kiến tạo những nét đẹp hài hòa trong lòng khu Đô thị Aqua City.

 

4 Vòng "Xanh" sinh thái chung quanh Aqua City

Một là sự bao bọc giữa 32km đường sông bao bọc cùng mảng xanh chiếm tới 70% diện tích toàn khu là một điểm đặc sắc mà ít có khu đô thị nào có thể làm được hoặc có được.

Hai là sự kết hợp giữa các con đường ven sông độc đáo giúp cư dân có thể trải nghiệm với những con đường dạo bộ bên sông, đạp xe hoặc thậm chí là tập yoga bên nhữngn dòng nước êm đềm.

Ba là hệ thống công viên lớn nhỏ nơi có những khoảng không xanh tươi mát mà không phải khu đô thị nào cũng có được.

Bốn là sự bố trí kết hợp các tiện ích nhu khu tập thể thao, Clubhouse hay Spa,... hoặc các điểm dừng chân để phục vụ cư dân Aqua.

Viết bình luận của bạn: