Liệu Bất Động Sản sẽ lên ngôi hay xuống dốc?

 02/12/2021

Chắc đây là điều mà rất nhiều người hay nhà đầu tư mới thường hay tìm hiểu và thắc mắc. Liệu đầu tư vào BĐS sẽ lên ngôi hay xuống dốc?

Câu trả lời nằm ở chỗ bạn đầu tư vào loại BĐS gì? Tiềm năng ra sao hay còn rất nhiều yếu tố chi phối và ảnh hưởng khác đến thị trường bất động sản như thời điểm đầu tư, giá trị đầu tư và tương lai...

Ở đây Reco xin phép được trình bày 1 số quan điểm chủ quan cũng như khách quan đến các giá trị mà BĐS mang lại.

Thật tế trong suốt hàng chục năm hay thậm chí hàng trăm năm qua BĐS luôn tăng giá và lý do chính là dân số Thế giới càng ngày càng tăng và nhu cầu về nhà ở cũng như BĐS để kinh doanh càng ngày cung luôn lớn hơn cầu vì thế có thể nói BĐS luôn tăng là điều không thể tránh khỏi và sẽ càng ngày càng tăng và hút hàng với các loại BĐS cao cấp và thu hút người mua. 

Nhưng không phải BĐS nào cũng là miếng mồi ngon vì tình trạng thổi giá và bánh vẽ về các loại hình BĐS luôn khiến nhà đầu tư mới luôn thận trọng hơn và cần phải tìm hiểu kỹ hơn.

Điều kiện tiên quyết trong việc lựa chọn BĐS 

- Vị trí địa lý. Phải nói vị trí 1 BĐS là quyết định giá trị BĐS đó bao nhiêu nhưng cũng sẽ rất khó tìm  được 1 BĐS vị trí đẹp mà rẻ vì số lượng loại BĐS này rất hiếm và ít. Vị trí địa lý cũng cho thấy sự thu hút nhân lực, con người tới ở, đầu tư và làm việc trong tương lại. Vd như khu vực các tỉnh và thành phố phía Nam luôn thu hút rất nhiều nguồn nhân lực vì điều kiện khí hậu ổn định, ít chịu thiên tai...

- Giá trị pháp lý. Với 1 miếng đất hay căn nhà sở hữu mà giá trị pháp lý không rõ ràng hoặc hợp thức hóa sẽ làm bạn tốn thêm rất nhiều tiền để hợp thức hóa BĐS đó hoặc tiềm ẩn những rủi ro kiện tụng về sau. 

- Nên giao dịch với cá nhân hay cò BĐS hay cty? Phải nói với những mánh khóe càng ngày càng tinh xảo thì việc giao dịch BĐS lớn thường có những rủi ro nhất định đối với những người bán không rõ ràng hoặc cò BĐS không thông qua cty. Nếu bạn là tay mơ thì mình khuyên bạn nên làm việc thông qua các công ty BĐS có đăng ký và rõ ràng. Việc này sẽ giảm thiểu những rủi ro không mong muốn trong giao dịch.

- Hệ sinh thái. Đây là 1 điều mới mẻ trong các lựa chọn BĐS bởi hệ sinh thái xung quanh hay nói cách khác chính là những tiện ích xung quanh BĐS mang lại và cho khu dân cư ở đó như thế nào sẽ góp phần mang lại giá trị BĐS trong tương lai hay không?

- Giao thông. Con người vốn dĩ luôn tìm đến những nơi có giao thương tốt nên hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông góp phần quyết định BĐS đó có giá trị hay không trong tương lai. Vd như: các BĐS chung quanh hệ thống Metro càng ngày càng tăng cao khi Metro khai trương...

Hi vọng qua bài viết trên Reco cũng giúp đọc giả có những kiến thức cần thiết thêm để có thể lựa chọn 1 căn BĐS ưng ý.

Viết bình luận của bạn: