Covid-19 liệu có ảnh hưởng đến Bất Động Sản?

 15/06/2021

Rất nhiều nhà đầu tư băn khoăn hỏi rằng liệu tình hình Covid-19 khi nào sẽ chấm dứt và nó có ảnh hưởng thế nào đến thị trường BĐS Việt Nam? Với kinh nghiệm hon 10 năm làm BĐS, Reco xin trả lời là: Không.

Có? Tại sao lại có?

Với dịch Covid-19, không ngành nghề nào không bị ảnh hưởng và nó ảnh hưởng rất nặng nề vào nền kinh tế, gây ra sự trì trệ sản xuất cũng như giao dịch. Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn vào thị trường Bất động sản, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng và Shophouse. 

Minh chứng là các giao dịch BĐS nghỉ dưỡng hầu như rất thấp tăng trưởng chậm, hàng loạt mặt bằng Shophouse cũng được trả lại hoặc giảm giá cho thuê từ 30-70% trong giai đoạn này để cầm cự. Các hoạt động cho thuê Apartment hoặc Khách sạn hầu như bị đình trệ. Nhưng một khi đã ngăn chặn được đại dịch Covid thì với nhu cầu du lịch lạ sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, kéo theo sự tăng trưởng nóng ở thị trường này.

Câu hỏi là liệu bao giờ con người hoàn toàn có thể ngăn chặn được đại dịch này?

Không? Tại sao lại không? 

Đó là do sự tăng trưởng nóng của thị trường vào BĐS do sự trao đổi kinh tế của các ngành khác chậm lại khiến cho BĐS là kênh đầu tư an toàn và lâu dài hơn so với các loại tài sản khác.

Hàng loạt các dự án mới được trào bán và lại hết rất sớm vì các lý do sau:-

- Sự phát triển dân số khiến quỹ đất càng ngày càng thu hẹp.

- Sự phát triển cơ sở hạ tầng giúp cho cơ hội giao thương giữa các khu vực gia tăng.

- Lạm phát gia tăng khiến cho các loại hàng hóa gia tăng, đặc biệt là Sắt Thép và vật liệu xây dựng.

Vì thế các nhà đầu tư tin rằng BĐS là kênh đầu tư an toàn và lâu dài nhưng không phải là không có rủi ro. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín hoặc săn đón các vùng đất vàng trong tương lai là lựa chọn tối ưu trong thời điểm này.

 

Viết bình luận của bạn: